Tự làm cửa lưới chống muỗi đơn giản tại nhà

Tự làm cửa lưới chống muỗi là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để ngăn chặn muỗi và côn trùng vào nhà. Để giúp bạn làm cửa lưới chống muỗi một cách đơn giản ngay tại nhà thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn thực hiện dễ dàng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

tự làm cửa lưới chống muỗi

Các vật liệu cần chuẩn bị

Việc chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu đầy đủ là vô cùng quan trọng. Sẽ giúp bạn hoàn thành cửa lưới nhanh hơn thay vì mất thời gian tìm kiếm vật liệu. Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị:

Lưới

Muốn làm lưới chống muỗi thì vật liệu chính cần chuẩn bị đó là lưới. Bạn có thể sử dụng loại lưới bằng chất liệu nhựa hoặc bằng kim loại. Hãy chú ý lựa chọn loại lưới có mắt nhỏ để hiệu quả chống muỗi được tốt nhất. Lưới này bạn có thể tìm mua ở các cơ sở cung cấp vật liệu. 

>>> Xem thêm: Lưới chống muỗi sợi thủy tinh là gì?

Khung lưới

Có nhiều loại khung lưới cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn loại khung bằng chất liệu gỗ, nhôm hoặc là inox. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn nên chọn loại khung bằng kim loại để đảm bảo độ bền và thời gian sử dụng lâu dài. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn kích thước khung sao cho phù hợp với vị trí đặt. Như vậy thì khi tự lắp cửa lưới chống muỗi sẽ vừa khít và dễ dàng tháo lắp hơn.

Đinh ghim

Một vật liệu không thể thiếu khi bạn tự làm cửa lưới chống muỗi đó là đinh ghim. Vật liệu này sẽ giúp bạn cố định lưới và khung lưới với nhau. Bạn có thể mua đinh ghim tại các cơ sở bán vật liệu xây dựng, cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ khác như băng keo, kìm cắt…

tự làm cửa lưới chống muỗi

Các bước tự làm cửa lưới chống muỗi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ thì chúng ta sẽ tiến hành làm cửa lưới chống muỗi theo các bước như sau:

Bước 1: Cắt lưới theo khung

Khi mua lưới về, bạn tiến hành đo và cắt lưới theo kích thước phù hợp với khung cửa lưới. Lưu ý là nên cắt vừa với khung, không nên để thừa, cũng không nên thiếu để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chống muỗi tối đa. Sau đó bạn dùng đinh ghim để cố định phần lưới với khung lại thật chắc chắn. Khi đóng ghim thì bạn nên đóng dày một chút để mép lưới khít với khung cửa.

Bước 2: Gắn khung lên cửa sổ

Bước tiếp theo sau khi đã cố định phần lưới với khung là gắn khung lên cửa sổ hay khu vực cửa thông gió…Nghiệm thu toàn bộ hệ thống cửa, kiểm tra các vị trí lắp đặt đã hoàn chỉnh chưa, những chi tiết thừa thì nên cắt bỏ.

Nếu bạn muốn tự làm cửa lưới chống muỗi cho cửa ra vào thì có thể làm cửa kéo bên trong. Bạn cũng có thể dùng lưới treo lên như bức màn treo cửa và cố định phần phía trên khung cửa. Chỉ với 2 bước đơn giản này là bạn đã hoàn thành cửa lưới chống muỗi cho gia đình mình rồi.

tự làm cửa lưới chống muỗi

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu cửa lưới chống chuột bán chạy!

Nên hay không nên tự làm cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm cần thiết trong đời sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên tự làm cửa lưới cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Để làm được một chiếc cửa lưới chống muỗi bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Nếu trong quá trình làm tính toán đo đạc sai sót thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Vì thế đôi khi gây lãng phí hơn cả việc nhờ đến các đơn vị lắp đặt. Độ bền của sản phẩm tự làm chắc chắn cũng không thể đảm bảo bằng các sản phẩm lắp đặt sẵn. Hơn nữa thẩm mỹ của cửa lưới không thể hoàn hảo bởi vì thao tác làm thủ công rất đơn giản. Chưa kể khi tự làm và lắp ráp cửa có ảnh hưởng gì đến cấu trúc ngôi nhà.

Do đó bạn nên chọn cho mình một sản phẩm cửa lưới bền bỉ chắc chắn tại cửa hàng cung cấp cửa lưới uy tín để được lắp đặt hoàn thiện một cách tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà. Bạn có thể tham khảo để tự làm cửa lưới cho gia đình mình. Nếu không có nhiều thời gian thì hãy nhờ đến các đơn vị lắp đặt uy tín trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có một cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tin Liên Quan