Lưới mắt cáo là gì? Những ứng dụng trong đời sống

Lưới mắt cáo là sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi với nhiều nhu cầu khác nhau. Vậy lưới mắt cáo là gì? Những ứng dụng của sản phẩm này trong đời sống là gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lưới mắt cáo là gì?

Đây là loại lưới có độ bền cao, đàn hỏi tốt và được sử dụng phổ biến các ngành xây dựng, ngành công nghiệp luyện kim, đặc biệt là trong ngành nuôi trồng thủy sản…. Lưới cáo được sản xuất từ dây thép xoắn với nhau thành các ô hình lục giác đều giống mắt cáo nên được gọi như vậy. Vật liệu thường được dùng để làm lưới là inox, sắt, thép mạ kẽm hoặc nhựa,…

Lưới mắt cáo

Các loại lưới mắt cáo phổ biến hiện nay

Lưới inox

Đây là loại lưới được làm từ inox hay thép không gỉ. Vì thế ngoài cái tên lưới inox mắt cáo ra thì còn có tên gọi khác là lưới mắt cáo không gỉ. Nó được dùng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chiều cao của lưới thông thường là 30m và chiều dài là 10m/cuộn.

Lưới sắt mắt cáo

Đây là loại lưới được tạo ra từ một tấm sắt được đem đi dập và kéo giãn thành các ô lưới có hình thoi hay hình quả trám. Độ dày của lưới sắt thường là 0,3-5 mm và độ dài là 10m/cuộn.

Lưới kẽm

Loại lưới này được làm từ loại thép có bề mặt chống rỉ sắt được tạo thành sau khi được nhúng trong kẽm nóng chảy ở 500 độ C. Sau các quá trình nhúng và đun nóng với một phương pháp riêng, kẽm tiếp xúc với môi trường không khí sẽ tạo thành một lớp kẽm carbonat. Lớp kẽm này bao bọc bên ngoài lưới, giúp lưới hạn chế bị oxi hóa bởi môi trường.

Có hai loại lưới kẽm là lưới sợi tròn và lưới ô hình thoi:

+ Lưới sợi tròn là lưới dùng dây kẽm tròn đan lại với nhau thành các mắt. 

+ Lưới ô hình thoi được sản xuất bằng sắt rồi đem đi mạ kẽm nhúng nóng.

>>> Xem thêm: Lưới trang trí nội thất – xu hướng thiết kế 2020

Lưới nhựa mắt cáo

Lưới nhựa mắt cáo bên trong lõi là thép được nhúng nhựa xanh bao bọc bên ngoài. Khổ lưới thông thường là 1-1,2m với chiều dài khoảng 18-20m/cuộn. Lưới nhựa dùng trong nông nghiệp hay xây dựng. Giúp tránh các tác động xấu từ bên ngoài tác động làm ảnh hưởng tới công trình. 

Lưới mắt cáo nhựa

Ứng dụng của lưới mắt cáo trong đời sống

Loại lưới này được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực của đời sống.

Lưới có thể dùng để trang trí nội thất trong nhà hay các quán cà phê. Mắt lưới đều, đẹp được sơn các màu sắc tươi sáng tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian của bạn.

Bên cạnh đó lưới còn được sử dụng phổ biến trong trồng trọt và chăn nuôi. Lưới có thể dùng làm rào chắn bảo vệ nhà khu chăn nuôi gia súc, làm rào bảo vệ trang trại trồng rau và nông sản. Có thể dùng làm giàn cho những cây thân leo, làm miếng lót trong ủ phân, miếng lót phân chia trong khâu ươm mầm cây.

Lưới mắt cáo

Với sự chắc chắn và độ bền cao, lưới sắt, lưới kẽm được sử dụng trong các công trình xây dựng để làm hàng rào bảo vệ khu dân sinh, khu vui chơi giải trí, sân bóng…Hay sử dụng để làm công cụ nâng đỡ vật dụng, làm cửa, tường nhà kho trong các nhà máy công nghiệp. Ngoài ra lưới còn thường xuyên được dùng làm lưới thép chuyên dụng chống nứt sàn, tường. Đây là giải pháp hữu hiệu trong xây dựng giúp chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với bề mặt vật liệu có chất liệu và kết cấu khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về loại lưới mắt cáo. Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bạn có sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

>>> Xem thêm: Sản phẩm cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Tin Liên Quan